Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank đơn giản, tối đa lợi ích

Bạn sử dụng thẻ VPBank nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào cho đúng và tận dụng được hết các chức năng của thẻ? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích, giúp bạn nắm được các cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank cũng như thẻ của các ngân hàng khác.

Đôi nét về thẻ tín dụng VPBank

Khách hàng có thể sử dụng thẻ VPBank để thanh toán khi đi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, thanh toán khi mua hàng online hoặc chi trả một số dịch vụ cá nhân. Loại thẻ này sẽ giúp cho khách hàng chi tiêu trước và sau đó hoàn trả lại theo như quy định của ngân hàng VPBank.

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng các loại thẻ của ngân hàng VPBank, khách hàng có thể được rất nhiều ưu đãi như miễn phí lãi suất tối đa 45 ngày, nhận được các voucher giảm giá của các nhà hàng, siêu thị có liên kết với VPBank, chính sách hoàn tiền và tích điểm cho khách hàng.

Thẻ tín dụng VPBank
Thẻ tín dụng VPBank

Tìm hiểu thêm dịch vụ: đáo hạn thẻ tín dụng hà nội

Làm thế nào để kích hoạt thẻ tín dụng VPBank?

Để kích hoạt thẻ tín dụng VPBank, trước hết bạn phải kiểm tra lại các thông tin trên thẻ liên quan đến: tên chủ thẻ, số tài khoản, số thẻ, băng chữ ký, thời gian hiệu lực. Mục đích của việc này chính là giúp kiểm tra, phát hiện các thông tin sai để có thể sửa đổi và bổ sung nhanh chóng, kịp thời.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn một trong các cách sau đây để kích hoạt thẻ VPBank của mình:

  • Bước 1: Yêu cầu kích hoạt thẻ tín dụng qua số tổng đài 1900.54.54.15 hoặc nếu là khách hàng ưu tiên, bạn có thể gọi đến số 1800.54.54.15.
  • Bước 2: Kích hoạt thẻ tín dụng bằng cách đăng nhập Internet Banking => Chọn Dịch vụ thẻ => Chọn Kích hoạt thẻ và báo mất.
  • Bước 3: Kích hoạt bằng các nhắn tin theo cú pháp VPB TD <4 số cuối thẻ> <hạn mức tín dụng> và gửi 8149. Ví dụ VPB TD 1234 100000000 (trong đó hạn mức tín dụng soạn bằng số và không có dấu cách giữa các số).
Làm thế nào để kích hoạt thẻ tín dụng VPBank?
Làm thế nào để kích hoạt thẻ tín dụng VPBank?

Sau khi kích hoạt thành công, bạn nên tiến hành đổi lại mã pin của thẻ tại các cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng VPBank.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng VpBank an toàn, hiệu quả

Tận dụng tối đa ưu đãi miễn phí lãi suất trong 45 ngày

Ngân hàng VPBank có chính sách miễn phí lãi suất trong vòng 45 ngày cho tất cả các loại thẻ tín dụng của ngân hàng này. Hay nói cách khác, khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ của VPBank, bạn sẽ không phải chịu một đồng lãi suất nào trong 45 ngày. Và lãi suất chỉ bắt đầu tính từ sau khoảng thời gian này. Vì thế để tránh phát sinh các khoản lãi suất dư nợ, bạn hãy nhớ thanh toán các chi phí trước khi hết thời hạn 45 ngày.

Sử dụng các ưu đãi đặc biệt của thẻ VPBank

VPBank áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá 10% đến 50% đối với các trung tâm thương mại, đặt vé máy bay, vé xem phim, nhà hàng liên kết với ngân hàng. Vì thế bạn nên thường xuyên cập nhật các chương trình để tận dụng tối đa các ưu đãi khi thanh toán dịch vụ bằng thẻ VPBank.

Hiểu rõ chính sách hoàn tiền, tích điểm của thẻ tín dụng

Nhiều loại thẻ của ngân hàng VPBank đã có thêm tính năng Cashback – hoàn tiền như VPBank Platinum Cashback, VPBank StepUp, VPLady. Với những loại thẻ này, khách hàng sẽ được ưu đãi hoàn tiền theo tỉ lệ % với giá trị thanh toán khi mua sắm, ăn uống, thanh toán các dịch vụ. Ngoài ra, các loại thẻ tín dụng của VPBank còn có tích hợp tính năng tích điểm Loyalty. Và bạn sẽ có thể quy đổi điểm sang quà tặng khi điểm tích Loyalty đạt mức quy định.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng VpBank an toàn, hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng VpBank an toàn, hiệu quả

Ghi nhớ ngày tháng sao kê, hạn thanh toán

Ngày tháng sao kê VPBank gửi thông kế về các khoản chi mà bạn đã sử dụng trong kỳ. Còn hạn thanh toán thẻ là ngày đến hạn thanh toán các dư nợ cuối kỳ nếu như không muốn phát sinh phí chậm thanh toán. Trong trường hợp, bạn không có khả năng thanh toán hết số dư nợ cuối hạn thì VPBank cho phép khách hàng thanh toán số dư tối thiểu để không bị co là nợ xấu.

Không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trừ trường hợp quá cần thiết

Phí rút tiền tại các cây ATM bằng thẻ tín dụng khá cao, lên tới 4.4%. Chính vì thế trừ các trường hợp quá cấp bách, còn lại bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Không cho người khác mượn thẻ tín dụng  

Nếu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn chỉ cần quẹt thẻ mà không cần phải nhập mã pin hay mã OTP. Vậy nên để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không nên cho người khác mượn thẻ tín dụng hoặc để lộ số thẻ, số CVV cho người khác. Ngoài ra, hãy giám sát nhân viên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng tại quầy giao dịch. Đồng thời không để lộ các thông tin thẻ tại các website mua hàng online mức độ tin cậy thấp.

Bạn cũng cần ký tên mình trên thẻ để tránh trường hợp bị vô hiệu hóa thẻ khi thanh toán offline tại nước ngoài.

Có thể bạn cũng quan tâm: Đôi nét về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng đống đa bảo mật, uy tín.

Cần lưu ý điều gì về lãi suất quá hạn của thẻ vpbank

Khi quá thời hạn trả số dư nợ cuối của thẻ tín dụng, lúc này lãi suất quá hạn sẽ được áp dụng. Mức lãi suất áp dụng với từng loại thẻ cụ thể như sau:

  • VPBank No1: 3.75% tháng
  • VPBank VNA: 2.59% tháng
  • VPBank MC2: 3.19% tháng
  • VPBank Platinum: 2.59% tháng
Cần lưu ý điều gì về lãi suất quá hạn của thẻ vpbank
Cần lưu ý điều gì về lãi suất quá hạn của thẻ vpbank

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank an toàn, hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về thẻ tín dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, uy tín.