Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng – Những điều cần biết (ĐẦY ĐỦ)

Thông thường, khi thực hiện rút tiền mặt trong thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải trả thêm phí và bị tính lãi suất khi rút tiền. Sở dĩ các ngân hàng đưa ra quy định này là để hạn chế người dùng rút tiền thẻ tín dụng. Vậy, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Tính năng của việc mở thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng, các bạn cần hiểu rõ tính năng của việc mở thẻ tín dụng. Theo đó, việc mở thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho phép bạn dùng trước và chi trả sau.

Tính năng của việc mở thẻ tín dụng
Tính năng của việc mở thẻ tín dụng

Nếu biết cân đối chi tiêu và sử dụng thẻ hợp lý thì việc mở thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn có thể dùng thẻ để thanh toán hóa đơn vui chơi, mua sắm. Đặc biệt, hiện nay thẻ tín dụng cũng có nhiều khuyến mãi, giảm giá tại các trung tâm thương mại.

Lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Khi rút tiền mặt thẻ tín dụng, trong vòng 45 ngày đầu tiên khách hàng không phải chịu phí và lãi suất. Nếu sau thời gian trên khách hàng không thanh toán đủ số dư nợ thì lúc đấy ngân hàng sẽ tính lãi suất. Hiện nay, tùy từng ngân hàng mà phí rút tiền mặt thẻ tín dụng dao động từ 1% – 4% mỗi tháng.

Chẳng hạn, hạn mức thẻ tín dụng của bạn là 10 triệu đồng. Nếu bạn cần rút tiền mặt 100% hạn mức thì lúc này bạn phải chịu phí rút là 4% và lãi suất rơi vào khoảng 2%. Như vây, tổng phí rút và lãi suất là 600.000 đồng. Và tổng số tiền phải trả cho ngân hàng là 10.600.000 đồng.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng
Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng

Tham khảo thêm dịch vụ: rút tiền thẻ tín dụng cầu giấy

Ngân hàng nào có phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thấp nhất?

Dưới đây là bảng so sánh mức phí rút tiền mặt trong thẻ tín dụng của từng ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo:

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Ngân hàng
4% tối thiểu 100.000đ(**) Techcombank, ACB, TPbank
2% tối thiểu 100.000đ OCB
4% tối thiểu 60.000đ Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đ SCB
4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000đ HDbank
4% tối thiểu 50.000đ Vietcombank, ABBank, Vpbank, HSBC, MaritimeBank, LienVietPostBank, PVcombank
3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
2% 20.000đ Agribank
1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM

Để rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng nên lựa chọn các cây ATM có chữ Mastercard hoặc Visa. Sau đó, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại khe đọc thẻ, đẩy thẻ tín dụng vào.

Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn số tiền muốn rút.

Bước 4: Máy sẽ trả lại thẻ và số tiền bạn rút.

Nên hay không rút tiền mặt thẻ tín dụng?

Nếu không cần tiền hoặc có việc khẩn cấp, chúng tôi khuyên bạn không nên rút tiền mặt thẻ tín dụng. Điều này sẽ hạn chế việc bạn bị nợ tín dụng và dẫn đến những rủi ro về sau. Bên cạnh đó, tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền mặt.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lưu ý gì?

Bên cạnh phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thì khi tiến hành rút tiền các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hạn mức rút tiền mặt

Hiện nay, các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ. Do đó, bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền có trong thẻ.

Phí rút tiền

Tính năng của thẻ tín dụng là thanh toán, do đó nếu rút tiền mặt các ngân hàng sẽ thu phí rất cao. Do đó, trước khi rút tiền bạn cần tìm hiểu kỹ cách tính phí của ngân hàng.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Lãi suất

Khi rút tiền thẻ tín dụng, số tiền bạn rút sẽ bị ngân hàng tính lãi. Tùy từng ngân hàng mà lãi suất rút tiền sẽ khác nhau.

Điểm tín dụng

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này sẽ gây bất lợi về sau nếu bạn muốn gia hạn mức tín dụng hoặc thực hiện các dịch vụ vay tiền từ ngân hàng.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Quang Trung uy tín, bảo mật

Rút tiền Quang Trung cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín, bảo mật với các ngân hàng như: BIDV, Vietcombank, VPBank, Techcombank, Viettinbank, Sacombank, ACB, ANZ, Tienphongbank, HSBC, …

Với đội ngũ ngân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có chuyên môn trong lĩnh vực tín dụng cam kết hiệu quả và bảo mật thông tin tuyệt đối. Ngoài ra, chi phí dịch vụ tại chúng tôi cũng có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Đến với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Quang Trung bạn sẽ được

Lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Quang Trung, các bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tư vấn bảo mật thẻ

Trước khi thực hiện giao dịch rút tiền, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách bảo mật cũng như mã hóa thông tin của thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn không bị đánh cắp thông tin hay trộm tiền.

Chi phí cực rẻ – rút 100% hạn mức

Quang Trung cam kết chi phí dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thông báo thời hạn thanh toán tín dụng nếu khách hàng yêu cầu.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng
Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thủ tục nhanh gọn

Thủ tục rút tiền thẻ tín dụng tại Quang Trung nhanh gọn, đơn giản. Chỉ trong vòng khoảng 5 phút, quý khách sẽ nhận được tiền.

Hỗ trợ chuyển khoản & rút tiền mặt

Hiện nay, một số đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường chỉ cho phép rút tiền mặt. Tuy nhiên, nếu quý khách có nhu cầu nhận chuyển khoản, chúng tôi sẽ đáp ứng.

Hỗ trợ mở thêm thẻ mới

Để huy động vốn khi kinh doanh, nhiều khách hàng có nhu cầu mở nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Hiểu được điều này, Quang Trung sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng mở thêm thẻ mới với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng quận từ liêm lãi suất thấp.

Đối tác của chúng tôi

Rút tiền thẻ tín dụng Quang Trung là đối tác của hơn 100 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Các đối tác của rút tiền Quang Trung
Các đối tác của rút tiền Quang Trung

Trên đây là những thông tin chi tiết về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.