[CHIA SẺ] Kinh nghiệm vay tiền Homecredit bạn cần biết

Với nhiều ưu điểm như giải ngân nhành, thủ tục đơn giản, nhanh gọn, hiện nay việc vay tiền HomeCredit được nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm vay tiền HomeCredit hữu ích. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết!

Giới thiệu về công ty Home Credit

Home Credit là tập đoàn có trụ sở tại Cộng Hòa Czech và đã có mặt tại hơn 10 quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Nga, ….Hiện nay, tập đoàn có hơn 70 triệu khách hàng trên các vùng, lãnh thổ trên toàn cầu.

Công ty Home Credit
Công ty Home Credit

Ở nước ta, Home Credit bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 với trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, công ty đã có hơn 8.5000 nhân viên với hơn 7.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Các sản phẩm chính của Home Credit bao gồm: Cho vay mua hàng trả góp, cho vay tiền mặt và phát hành thẻ tín dụng.

Xem thêm bài viết khác: Đơn vị đáo hạn thẻ tín dụng mỹ đình bảo mật cao, lãi thấp.

Hoạt động của Home Credit tại Việt Nam

Dưới đây là một số đánh giá, nhận định của Home Credit Việt Nam:

Hoạt động hợp pháp dưới sự đồng ý của Ngân hàng Nhà Nước

Hiện nay, công ty hoạt động theo giấy phép số 90/GP-NHNN ngày 23/09/2019 do Ngân hàng Nhà Nước ký ngày 23/09/2019. Giấy phép này đã được sửa đổi, bổ sung và cho phép công ty “Tiếp nhận vốn ủy thác của tổ chức để được cấp tín dụng được phép theo quy định của Ngân hàng Nhà nước”.

Tại nước ta, Home Credit hoạt động hợp pháp, các hoạt động, giao dịch của công đều đảm bảo pháp luật và được giám sát chặt chẽ bởi Ngân hàng Nhà Nước.

Đa dạng đối tượng khách hàng

So với ngân hàng, Home Credit có đối tượng khách hàng đa dạng hơn. Gần như tất cả mọi người đều tiếp cận được các dịch vụ của công ty. Hiện nay, đối tượng khách hàng mà công ty đang hướng đến là những người không đủ điều kiện vay vốn từ ngân hàng.

Home Credit có đối tượng khách hàng đa dạng
Home Credit có đối tượng khách hàng đa dạng

Quy trình đơn giản, nhanh chóng

Các khoản vay tại công ty có thủ tục vô cùng nhanh chóng. Hồ sơ tiền đơn giản, chỉ cần sổ hộ khẩu cùng chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, nếu cung cấp các loại giấy tờ khác như nơi ở, chứng minh thu nhập để tăng độ uy tín thì khách hàng sẽ được hưởng lãi suất tốt hơn từ công ty.

Hiện nay, quy trình vay tiền tại Home Credit được thông báo công khai tại trang web của công ty. Do đó, các bạn có thể tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Lãi suất vay được thông tin cụ thể

Trước thời gian ký kết vay tiền thì công ty sẽ thông báo cục thể cho khách hàng về mức lãi suất. Bên cạnh đó, mức lãi cho vay cũng được công ty cập nhật thường xuyên trên trang web.

Điều kiện vay đơn giản

Với các hình thức vay trả góp hay vay tiền mặt thì điều kiện vay mà Home Credit đưa ra vô cùng đơn giản. Thậm chí, không cần chứng minh thu nhập và không có nợ xấu là đã có thể vay tiền.

Thực hư chuyện Home Credit lừa đảo khách hàng

Home Credit lừa đảo không?
Home Credit lừa đảo không?

Hiện nay, rất nhiều công ty tài chính bị đồn thổi là lừa đảo khách hàng và Home Credit cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, liệu những thông tin này có xác thực? Thực tế, sở dĩ nhiều người đồn Home Credit lừa đảo là xuất phát từ các mâu thuẫn dưới đây:

Lãi suất trong hợp đồng khác với lãi suất được tư vấn

Đây là tình huống nhiều người gặp phải. Lỗi này xuất phát từ cả hai phía là khách hàng lẫn nhân viên tư vấn. Thực tế nhân viên sẽ đưa ra lãi thấp nhất trong khung lãi để mời gọi khách hàng. Do đó, nhiều khách hàng chủ quan, không tìm hiểu kỹ thông tin từ đó dẫn đến mâu thuẫn.

Người vay mất khả năng trả nợ dẫn tới phí phạt và lãi phát sinh lớn

Việc vay tiền tại công ty là vay tín chấp. Do đó, công ty sẽ đưa ra mức phí đồng thời lãi suất cao khi khách hàng trả tiền chậm. Do đó, nếu quá thời hạn mà chưa thanh toán đủ tiền, khách hàng sẽ chịu số tiền lãi và tiền phạt lớn. Do đó nhiều người cho rằng công ty lừa đảo. Tuy nhiên thực tế các điều khoản này đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Nhân viên lợi dụng uy tín công ty để trục lợi

Khi làm hồ sơ hoặc tư vấn, nhân viên của công ty không thu bất cứ khoản phí nào. Nếu phát hiện ra nhân viên công ty thu tiền bất chính, quý khách hàng gọi điện đến tổng đài để tố giác.

Có thể bạn cũng quan tâm: dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại hà nội

Kinh nghiệm vay tiền Home Credit

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi vay tiền từ công ty Home Credit mà các bạn có thể tham khảo:

Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Trước khi quyết định vay tiền, hãy đọc thật kỹ hợp đồng, đặc biệt lưu ý các khoản phí phạt, lãi suất,….Nếu thấy bất cập, hãy yêu cầu nhân viên giải thích và từ chối ký tên vào hợp đồng.

Đọc kỹ hợp đồng cho vay
Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Tránh vay quá nhiều

Khi vay tiền chắc chắn phải trả lãi. Và lãi suất ở các công ty như Home Credit sẽ khá cao. Do đó, hãy cân nhắc tài chính để xác định khoản vay thích hợp. Tránh vay quá nhiều sẽ không có đủ tiền để trả và chịu phí phạt.

Thanh toán tiền đúng hạn

Phí phạt lãi nếu thanh toán chậm của Home Credit vô cùng cao và tính theo từng ngày. Do đó, hãy luôn nhớ là thanh toán tiền đúng hạn để không chịu phạt lãi.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền HomeCredit. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.