12 Cách dùng thẻ tín dụng thông minh, tối đa lợi ích (CẦN BIẾT)

Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích nên ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thẻ tín dụng hữu ích và an toàn nhất nhé!

Cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả nhất

Dưới đây là hướng dẫn những cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả, tối đa lợi ích mà bạn có thể tham khảo:

Đăng ký hạn mức thẻ tín dụng không quá 50% thu nhập

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn chỉ nên đăng ký hạn mức tối đa của thẻ tín dụng bằng 50% mức thu nhập hàng tháng của mình. Điều này giúp bạn đảm bảo được khả năng thanh toán dư nợ đều đặn tránh việc nợ tháng này dồn tháng sau sẽ phải chịu lãi suất cao.

cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả 1
Nên đăng ký hạn mức thẻ tín dụng không quá 50% thu nhập

Hiểu biết các điều khoản sử dụng thẻ

Khi làm thẻ tín dụng hầu hết mọi người đều bỏ qua các thông tin về điều khoản sử dụng thẻ tín dụng hoặc quy định vay tiêu từ ngân hàng. Nhưng bạn cần hiều biết tất cả những điều này để không bị mắc vào “bẫy tiêu dùng”.

Bạn cần nắm được những thông tin quan trọng sau:

  • Điều kiện để mở thẻ tín dụng cá nhân
  • Thời hạn thanh toán nợ
  • Các loại chi phí bắt buộc khi dùng thẻ
  • Điều khoản thanh toán nợ trễ hạn
  • Các chương trình ưu đãi, tích điểm.

Khi đã nắm bắt được những thông tin quan trọng này thì bạn sẽ quyết định được mọi việc dựa trên tình hình tài chính của mình.

Có thể bạn cũng quan tâm: chi phí đáo hạn thẻ tín dụng mỹ đình

Không sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Không nên quá lạm dụng thẻ tín dụng bằng cách sử dụng nhiều thẻ khác nhau bởi điều này sẽ khiến bạn mất kiểm soát chi tiêu, gây khó khăn khi thanh toán nợ hàng tháng.

Bên cạnh đó thời gian thanh toán nợ khá dài dẫn đến khó kiểm soát chi tiêu và dư nhiều khoản nợ. Vì thế nếu bạn có thu nhập trung bình thì chỉ nên mở 1 thẻ tín dụng.

cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả 2
Không nên sử dụng cùng lúc nhiều thẻ tín dụng

Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Các ngân hàng sẽ có thời gian không tính lãi là 30 – 45 ngày nên bạn cần chuẩn bị tài chính để có thể thanh toán nợ đúng hạn tránh trường hợp bị tính lãi cao và phạt vì trả nợ muộn.

Tốt nhất bạn nên trả nơi đúng theo thời hạn để tránh lãi chồng lãi sẽ phải trả một khoản chi phí khá lớn cho ngân hàng.

Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất của người dùng chính là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bản chất của thẻ là để thanh toán chi tiêu cá nhân, cho những hoá đơn không thanh toán tiền mặt. Nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ thì ngân hàng sẽ tính mức phí khá cao, khoảng 4% số tiền mà bạn rút.

Không để lộ thông tin thẻ

Thông tin thẻ của bạn phải hoàn toàn bảo mật tránh để lộ thông tin bởi sẽ rất nguy hiểm vì thẻ tín dụng không có độ bảo mật cao như những thẻ ngân hàng khác. Nếu bạn để lộ thông tin thì kẻ gian sẽ lợi dụng dùng thẻ của bạn để chi tiêu đấy!

Bảo mật thông tin trên thẻ

Khi nhận thẻ cần đảm bảo thông tin trên thẻ là bảo mật, bạn nên dán kín số thẻ ở phía sau tránh người khác nhìn được. Nếu bị mất thẻ cần báo ngay với ngân hàng để tiến hành khoá và cấp lại thẻ mới nhé.

cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả 3
Đảm bảo bảo mật các thông tin trên thẻ

Kiểm tra hóa đơn kỹ càng

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bất kỳ ở đâu thì bạn cần xem lại hoá đơn, số lượng sản phẩm, giá tiền, số chiết khấu để đảm bảo sự chính xác.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra sao kê hàng tháng từ ngân hàng một cách cẩn thận để đảm bảo không có khoản chi nào bất thường mà bạn không hề hay biết nhé! Nếu có hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được giải quyết.

Theo dõi báo cáo tín dụng hàng tháng

Nhiều người dùng thường bỏ qua thói quen theo dõi báo cáo tín dụng hàng tháng của ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần theo dõi để nắm được thông tin đăng ký mở thẻ, lịch sử thanh toán nợ từng tháng, các điểm tín dụng hoặc xếp hạng tín dụng.

Nếu bạn theo dõi thấy điểm tín dụng của mình chưa cao thì hãy cải thiện tình hình để có mức vay vốn tốt hơn nhé.

Quan tâm điểm tín dụng

Điểm tín dụng chính là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng tín dụng và đây là căn cứ để bạn có thể tạo uy tín với tổ chức tài chính và dễ dàng được phê duyệt hồ sơ vay vốn với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Vì thế hãy luôn bảo vệ hồ sơ tín dụng của mình trong sạch, thường xuyên cải thiện điểm tín dụng của mình nhé.

Tham khảo dịch vụ khác: đáo hạn thẻ tín dụng tại hà nội

Kiểm tra số dư tín dụng thường xuyên

Hãy thường xuyên kiểm tra số dư tín dụng của mình bởi không ít những trường hợp sao khi sao kê thấy xuất hiện những khoản chi bất thường. Bạn cần theo dõi số dư để kiểm soát được kế hoạch chi tiêu và kịp thời giải quyết rủi ro nhé.

cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả 4
Kiểm tra và kiểm soát số dư tín dụng thường xuyên

Tận dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng

Lợi thế của chủ thẻ tín dụng là những ưu đãi hấp dẫn của thẻ. Bạn nên nắm được điều này và tận dụng tối đa chúng nhé.

Trên đây là hướng dẫn những cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả, thông minh và tối đa lợi ích mà 247 đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.